8 Bí mật của những người có sức khỏe tốt

Sharing is caring!

8 bí mật của những người có sức khỏe tốt

Sức khỏe luôn là mối quan tâm hàng đầu của mọi người. Bạn đã từng gặp những người có sức khỏe tốt, ngay cả khi mọi người quanh họ bị cảm sốt trong mùa dịch bệnh. Bạn có bao giờ thắc mắc những bí mật đã giúp cho họ có được sự khỏe mạnh ấy? Hãy cùng Try2success.com khám phá bí mật của những người có sức khỏe tốt này.

1. Bổ sung vitamin C

Bổ sung vitamin C giúp tăng cường hệ miễn dịch của cơ thể. Hình minh họa

Bổ sung vitamin C giúp tăng cường hệ miễn dịch của cơ thể. Hình minh họa

Dù chứng minh khoa học về tác dụng tăng cường hệ miễn dịch của vitamin C chưa đầy đủ; nhiều người cho biết nó có tác dụng tốt với họ trong việc phòng, chống bệnh.

Bổ sung vitamin C thường xuyên trong những mùa dễ mắc bệnh hoặc khi phải tiếp xúc với người bệnh có thể giúp bạn có hệ miễn dịch tốt hơn.

2. Ngủ đầy đủ

Các nhà khoa học chứng minh rằng ngủ đầy đủ 8-10 tiếng mỗi ngày là cách cải thiện hệ miễn dịch tăng sức đề kháng và giúp hồi phục lại sức khỏe nhanh nhất.

Người chỉ ngủ 3-6 tiếng mỗi ngày tăng 30% nguy cơ bị cảm khi tiếp xúc với virus, trong khi người ngủ bảy tiếng chỉ có 17% nguy cơ này.

3. Sức mạnh tinh thần

Khi mọi người xung quanh mắc bệnh và than thở buồn bã, giữ sự lạc quan và cho rằng mình sẽ không bị bệnh có thể là cách để bạn kháng bệnh tốt hơn.

Ngủ đủ giấc giúp cơ thể luôn khỏe mạnh, tránh được mệt mỏi. Hình minh họa

4. Kiểm soát sự căng thẳng

Căng thẳng làm hệ miễn dịch yếu đi nên bạn cần kiểm soát nó bằng các biện pháp như thiền, yoga, khiêu vũ…

5. Giữ vệ sinh thật tốt

Rửa tay thường xuyên, mở cửa và bấm các nút ở nơi công cộng bằng khăn sạch, khăn giấy. Và lau dọn thường xuyên chỗ ngồi, nơi ở của mình bằng các loại nước kháng khuẩn là cách giữ vệ sinh tốt nhất.

Khi mắt bị ngứa, bạn cũng đừng nên vội đưa ngón tay dụi mà nên dùng đốt tay, mu bàn tay.

Khi đi ngang qua người bị bệnh, bạn nên nén hơi thở chừng 15 giây; và uống bổ sung kẽm ngay khi thấy triệu chứng cảm ho.

Tập thể dục đều đặn giúp bạn giảm nguy cơ bị nhiễm khuẩn. Hình minh họa

6. Tập thể dục đều đặn

Tập thể dục tăng cường sức đề kháng, giúp bạn ít có nguy cơ bị nhiễm khuẩn hơn.

7. Hạn chế tiếp xúc đám đông

Các phương tiện vận tải công cộng là nơi bạn rất dễ mắc bệnh, nên bạn luôn cần có đồ phòng hộ thích hợp khi ở trong những đám đông để bảo vệ sức khỏe của bản thân. Nhất là khi bạn đang đau ốm vì khi đó sức đề kháng của bạn rất yếu.

8. Nghỉ ngơi hợp lý

Những cơn bệnh nặng có thể bắt đầu chỉ bằng các triệu chứng bệnh nhẹ và bị làm trầm trọng hơn khi bạn cố gắng làm việc quá sức.

Để tránh mất nhiều thời gian, tiền bạc và sức khỏe hơn, bạn nên biết lúc cần phải nghỉ ngơi để sức khỏe hồi phục lại nhanh nhất.

 

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai.